เมนูกาแฟที่ไม่ใช่แค่กาแฟกับแนวคิด Cup-to-Farm จาก Roots Menu

Roots Menu

                ร้าน Roots ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยปัจจุบันมี 4 สาขา นั่นก็คือ Roots at Lasalle, Roots at Saladaeng, Roots at Sathon และ Roots at Thong Lor เป็นร้านคาเฟ่น่านั่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำให้รู้จัก ทางร้านมีเมนูแนวคิดดี ๆ และสดใหม่ออกมาอยู่ตลอดเวลา โดยที่ทางร้านก็ได้นำเสนอความคิดที่ว่า อยากให้ลูกค้าได้ทานแล้วรับรู้ได้ว่ากาแฟนี้มีแหล่งที่มาจากที่ไหน มีกรรมวิธีผลิต มีขั้นตอนอย่างไร กว่าจะมาเป็นกาแฟหนึ่งแก้ว กับไอเดีย Cup-to-Farm ที่ทาง Roots Menu ได้นำเสนอออกมาในรูปแบบของกาแฟ และกับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เป็นแคปซูลกาแฟ ก็มีจำหน่ายแล้วเช่นกัน

3 แคปซูลกาแฟจาก Roots ที่จะชวนให้คุณได้ทำความรู้จักกับที่มา

                ต้องเกริ่นก่อนว่าทั้ง 3 เมนูนี้นั้นเป็นเมนูที่ทางร้านได้ไปลงพื้นที่ในแถบภาคเหนือ เพื่อเรียนรู้ ทดลอง และพัฒนาจนได้ออกมาเป็นกาแฟรสชาติดี เอาใจสาย Nespresso ที่มาในรูปแบบแคปซูลเข้ากันกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทั้ง 3 เมนูก็ให้รสชาติที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเพื่อเป็นทางเลือกให้สำหรับแต่ละคนที่ชอบในแต่ละรสชาติของกาแฟ วันนี้เราจึงมีกาแฟจาก Roots Menu คอลเลคชันแคปซูลทั้ง 3 แบบนี้มาให้ได้ลองรู้จักกัน

1. Coffee capsules – Chang Pao

เมนู “ช่างเปา” เมนูจากหมู่บ้านเลอตอโกร จังหวัดตาก ที่ทางร้านได้เล่าไว้ว่า ช่างเปาเป็นช่างไฮโดรลิกที่ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านนี้ เพราะอยากจะดูแลรักษาป่านี้ให้สมบูรณ์ไปพร้อม ๆ กับการทำกาแฟจากที่นี่ เพราะที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ทำให้กาแฟที่นี่มีรสชาติดี ซึ่งเมนูช่างเปาก็จะให้รสชาติออกมาในรูปแบบ Rich and fruity ที่ให้รสชาติหอม แต่ก็มีความเปรี้ยวจากผลไม้ ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกาแฟแก้วนี้ไปพร้อมกับวันดี ๆ ของคุณ

2. Coffee capsules – P’ Sopa

กาแฟจากอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ “พี่โสภา” มีมุมมองเกี่ยวกับกาแฟว่า “กาแฟเป็นพืชมหัศจรรย์ที่ต่อให้เราไม่ดูแล มันก็จะเติบโตต่อไปเรื่อย ๆ ถึงแม้ตอนแรกพี่จะไม่ได้ใส่ใจ แต่ตอนนี้กาแฟกลายเป็นโอกาสพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนอีกมากมาย” ซึ่งนอกจากแนวความคิดของพี่โสภาจะดีขนาดนี้แล้ว กาแฟของพี่เขาก็ให้รสชาติที่ดีไม่แพ้กัน ด้วยรสชาติ Bright and floral ที่ให้รสชาติหอมหวานของดอกไม้ เป็นกาแฟอีกหนึ่งตัวที่ต้องลองกันให้ได้

3. Coffee capsules – Pangkhon

“ปางขอน” จากหมู่บ้านปางขอน จังหวัดเชียงราย กาแฟจากหมู่บ้านปางขอนที่ขึ้นชื่อเรื่องการปลูกกาแฟ ที่มาในรสชาติ Creamy and nutty ที่ให้รสชาติออกไปทางนมและถั่ว สายกาแฟนัว ๆ ไม่ควรพลาด

                เป็น 3 เมนูแคปซูลกาแฟที่มีแนวคิดที่ดีมากจากทาง Roots Menu ซึ่งนอกจากกาแฟที่จะมีรสชาติเยี่ยมแล้ว แคปซูลของเขายังสามารถย่อยสลายได้ เพราะทำมาจากเปลือกไม้และเส้นใยจากพืช ซึ่งนั่นก็หมายถึงคุณสามารถอร่อยและเพลิดเพลินไปกับรสชาติของกาแฟได้โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเลย ทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งดี ๆ ที่ทางร้าน Roots มอบให้แก่คุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *